Sân vườnTrang trí

Các cách trang trí cây xanh trong nhà đơn giản

Một sân vườn ở ngoài trời nên cây trồng rất đa dạng dễ chọn lựa – một điều rất tự nhiên và ai cũng biết.

Còn trong nhà thì sao?

Rất nhiều người nghĩ cây nội thất chỉ có cây trồng trong chậu hay treo dạng nhỏ nhỏ. Cây giả thì mình không nói ở bài này nhé, mình chỉ muốn nói đến trồng thôi, cây giả thì chả cần trồng nó cũng sống.

Mình viết bài này để chia sẻ dưới góc độ của một người yêu thiên nhiên, thích cây cỏ và ghét sâu bọ nên mình hy vọng là cây trong nhà cũng sẽ chọn lọc kỹ để bọn nó không đến thăm. Và đây là những cách dễ làm, dễ thực hiện ai cung có thể trang tri cho nhà của mình ngay và luôn.

Các cách bố cục chậu cây trong nhà cho đẹp mắt
Các cách bố cục chậu cây trong nhà cho đẹp mắt

Trồng cây trong chậu

Bạn có đang nghĩ đến một chậu cây vừa để ở đầu cái bàn sofa như cách mà mọi người vẫn hay làm không. Một cách làm đẹp tiết kiệm không gian – trồng trong nhiều chậu nhỏ, có thể đa dạng màu sắc chậu hoặc để chúng trong một cái khung, lúc này, bạn sẽ dễ dàng trang trí nó trên bàn làm việc hay bếp với một số loại cây nhỏ nhắn làm đẹp thêm cho nội thất. Trồng hành tỏi hay mấy loại rau nhỏ nhỏ thì sao?

Hãy tự trang trí cho không gian của mình nhé
Hãy tự trang trí cho không gian của mình nhé

Chậu treo, treo ở cửa sổ hay một góc nào đó ở phòng, nhớ đừng để đụng cái đầu của mình vào và phải chú ý đến mấy cái chậu có chắc không nhé, thủy tinh hay bằng gốm cũng đều dễ vỡ hết. Hãy để những người bạn cây nhỏ bé của bạn thư giãn trên một chậu cây treo, hài hõa thư giãn trong một không gian nội thất ấm cúng.

Nói đến chậu treo đừng quên những cách thắt macrame dùng để treo chậu, giờ đâu, cái chậu nhỏ nhắn sẽ nổi bật hơn.

Trang trí bằng cách treo chậu cây trên mảng tường
Trang trí bằng cách treo chậu cây trên mảng tường

Khu vườn nhỏ xương rồng

Xương rồng như một thế giới riêng của nó, mạnh mẽ nhưng cũng đầy màu sắc. Đừng chỉ nghĩ nó khô khan rồi lại chỉ có xanh với trắng.

Hãy nhìn cách mà bạn có thể trang khí một chậu tổ hợp các loại xương.
Hãy nhìn cách mà bạn có thể trang khí một chậu tổ hợp các loại xương.

Một chậu gốm cơ bản có thể làm cho một người giữ thực vật tuyệt vời. Đổ đầy nó bằng đá cuội và xương rồng nhỏ để trang trí trong nhà giúp chúng ta không phải chăm sóc nhiều.

Bạn cũng thể sắp xếp vài chậu xương rồng khác nhau trên một cái bạn dành riêng cho nó.

Trồng cây trên tường

Ngày này, không còn chỉ trên phương ngang mà mọi người trồng cây trên cả phương đứng như trên tường. Trồng cây trên tường khá đa đạng.

Sắp xếp cây trồng như một bức tranh trang trí, thường là trên một hệ giữ đất và nước, bên ngoài là tấm gỗ trang trí. Nhìn vậy chứ cách này khá phức tạp vì trồng cây thật trên phương này mà dấu cái chậu và rễ vào trong không dễ. Chí phí cho loại hình này cũng khá cao.

Mảng tương cây trong nhà, giếng trời.
Mảng tương cây trong nhà, giếng trời.

Trang trí cây với hình học

Một cái khung bằng gỗ, nhôm hay nhựa tùy ý với các dạng hình học kết hợp cùng với một vài cây nhỏ, chúng sẽ giúp căn phòng xanh mát bớt đơn điệu. Dù là để trên bàn hay hay treo gì thì đừng quên kiểu dáng có phủ hợp với nội thất của bạn hay không nhé. Vẻ đẹp ở đây vừa là màu xanh của cây vừa kết hợp với tỉ lệ tạo hình của hình học.

Cây xanh kết hợp với tỉ lệ các hình học cơ bản
Cây xanh kết hợp với tỉ lệ các hình học cơ bản

Cây trên kệ

Có người đóng cả một cái kệ chỉ để toàn cây, có người thì để vài chậu cây lên kệ, sao cũng được. Đấy là ở sở thích, còn cỏ cái kệ ở trên tường hay cái kệ đặt ở trên sàn, tùy bạn.

Nhớ chú ý màu vật liệu kệ và màu cây nhé.

Kệ trồng cây thêm sức sống tươi vui trong ngôi nhà.
Kệ trồng cây thêm sức sống tươi vui trong ngôi nhà.

Cuối cùng, đừng quên sự tư vấn góp ý của các kiến trúc sư nội thất khi bố trí cây, chậu để hợp với thiết kế nội thất nhé. Ngoài ra, nên nhớ một điều là các loại cây phải phù hợp với sức khỏe gia đình, sở thích và đôi khi có cả phong thủy.

Xem thêm: Những loại cây trồng dễ trồng, dễ tìm phù hợp cho căn nhà, căn hộ

Xem thêm: Các phong cách thiết kế nội thất phổ biến đối với nhà ở

Xem thêm: Các phong cách thiết kế kiến trúc mặt tiền nhà phố, biệt thự phổ biến hiện nay

Tags
Hiện thêm

Mục liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close