Hoàn ThiệnTrang trí

Các cách trang trí chữ trong nội thất

Điều đầu tiên mình muốn nhắn nhủ đến bạn khi đọc bài này, có ý muốn trang trí chữ trong căn nhà của mình là “hãy phá vỡ các quy tắc”. Các công trình thuộc phong cách cổ điển thường hầu như là không có trang trí chữ, nên nếu đã chọn chữ cho trang trí thì nó hợp với nội thất hiện đại. Đặc biệt, một người có muốn làm điều nay thường rất có gu thẫm mỹ và cá tính.

1. Chữ trong khung trang

Truyền đi thông điệp trong một khung tranh. Người ta hay gọi là “quote”, thay vì trang trí bằng những từ, chữ cái chỉ để trang trí thì bạn chọn cho mình một câu nhắn nhủ, nhắn cho chính bản thân hay nhắn cho khác tới thăm nhà, đôi khi nó lại truyền động lực ghê gớm đó.

Chữ trong khung tranh
Chữ trong khung tranh

Phần chữ nên đơn giản, phong hiện đại dễ đọc và thích hợp nhất với tông màu đen trắng, vì nếu quá nổi bật hay sặc sỡ, người ta sẽ không còn chú ý nhiều tới nội dung thông điệp.

2. Sơn lên tường.

Đây là cách chúng ta thường dùng vì đơn giản lại đa dạng màu sắc và hình thức. Đôi khi người ta dùng decal thay vì sơn lên tường. Nếu chữ quá nhỏ và nhiều bạn chỉ có thể sơn trên mẫu decal đã chuẩn bị. Một điều rất quan trọng để tường chữ này đẹp là đèn chiếu và bề mặt tường.

Dùng sơn hay dán decal chữ lên tường
Dùng sơn hay dán decal chữ lên tường

3. Dán decal lên kính.

Kính là một vật liệu bảo vệ bạn khỏi mưa nhưng lại không che chắn tầm nhìn của mình. Nếu ở văn phòng thì tấm kính chắc chắn sẽ được tận dụng để dán logo hay tên công ty, nhưng ở nhà, nếu bạn có một tấm kính lớn ở phòng đọc sách hay lối vào, và không muốn nó nhàm chán, hãy trang trí bằng những chữ cái thanh mảnh hiện đại, sắp xếp ngẫu nhiên, nó sẽ trở thành một bức tranh. Việc này còn nhằm mục đích khác là vì nó quá sạch sẽ và trong suốt nên có người vẫn hay đụng đầu vào tấm kính trước mặt.

Dán decal lên kính
Một tấm kính lớn với những chữ cái nhảy múa

4. Gắn những chữ bằng gỗ.

Một ngôi nhà sang trọng thường có xuất hiện gỗ và đặc biệt là một bức tường trắng. Hãy cắt những chữ cái bằng những tấm gỗ mỏng rồi đính nó lên tường, sắp xếp ngẫu nhiên, Có thể bạn muốn một mảnh gỗ hình chữ nhật rồi khắc chữ lên đó, cũng được đấy. Chỉ cần phù hợp bố cục chỗ tường trang trí thì việc sử dụng gỗ theo cách nào cũng được.

Trang trí bằng chữ gỗ
Gắn chữ gỗ lên tường

5. Chữ bằng rêu xanh.

Rêu không tự mọc mà mọc có chủ ý và có cả thiết kế và trồng đấy nhé. Bạn có thể tạo ra những dòng chữ bất kì bằng việc trồng rêu xanh. Chỉ cần chăm sóc và cắt tỉa thường xuyên để chữ luôn đẹp và giữ dáng thì bạn sẽ luôn có một mảng tường với xanh mát sạch sẽ và mới lạ nữa. Tuy nhiên đòi hỏi bạn phải biết chút kĩ thuật mới làm được điều này.

Chữ bằng rêu
Trồng rêu thành chữ trang trí – độc quá!

6. Chữ nổi bằng kim loại.

Mình luôn nghĩ là một mảng tưởng bê tông tông trắng xám sẽ khá phù hợp với những thanh kim loại mảnh, kiểu phong cách factory, cá tính mạnh mẽ. Nếu chọn cách này nên chiếu đèn từ trên trần xuống, bóng chữ in trên nền tường lại tạo ra thêm hiệu ứng đặc biệt khác. Vị trí nên tránh những chỗ có thể bị va chạm nhé.

Chữ kim loại
Màu đen của kim loại khá hợp với một bức tường bê tông

7. Nghệ thuật “string art”.

Gần đây nghệ thuật này được nhiều người sử dụng hơn cho những bức tranh. Đây là hình thức nối những sợi dây màu với nhau qua những cây đinh để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật, bạn cũng có thể tạo ra chữ nhưng không hề dễ đâu.

Chữ bằng String Art
Bạn đã biết về nghệ thuật này chưa?

8. Những chữ nhựa đầy màu sắc.

Một bức tường gỗ thân thiện, vài chữ cái đủ màu sắc bằng nhựa an toàn rất thích hợp cho phòng trẻ nhỏ. Bạn có thể dán hoặc gắn tạm để một thời gian chúng ta có thể thay đổi sẽ là cách trang trí chữ đa dạng hơn. Hãy dùng cách sắp xếp ngẫu nhiên vì trẻ nhỏ không thích nguyên tắc đâu.

Trang trí chữ bằng nhựa
Phần nào đó giúp bé học chữ theo một cách khác.

9. Trang trí chữ dọc cửa phòng.

Cách này cũng lạ nhưng không thường dùng cho nhà ở mà hay dùng cho các văn phòng, nơi công cộng vì nó làm cho không gian không còn tĩnh lặng như cái cách mà nhà ở vốn có. Tuy nhiên bạn có thể trang trí ở lối vào biệt thự hay các phòng cho không gian chung trong nhà.

Trang trí chữ ở cửa
Khá hiện đại, trắng sáng sủa

10. In chữ lên vải treo.

In chữ mình muốn lên một tấm vài rồi treo nó ở bức tường sau ghế sofa, một phông nền tuyệt vời. Một ngày nọ, vào ngày sinh nhật, bạn lại in một tấm khác dán lên, thế là có một cái mới, khá dễ dàng.

Chữ trên vải
Chữ trang trí trên vải dễ thay thế

11. Chữ trên trần.

Một kiểu phá cách. Tại sao cứ phải trang trí trên tường, trần là một nơi lý tưởng để tăng độ hấp dẫn cho căn nhà của bạn. Nếu có một cái trên bê tông, cứ làm y như cách bạn làm trên tường chỉ cần chú ý là nên chọn một trong hai cho cùng một không gian, nếu không sẽ làm cho người xem cảm thấy rối mắt. Trừ trường hợp bạn có một ý tưởng mà nó liên kết từ trên trần xuống tường.

Trang trí chữ trên trần
Chữ trên trần , tại sao không?

Dù bạn chọn cách nào để trang trí chữ trong nội thất của mình thì đều muốn nó đẹp. Vì vậy, đừng đi ra chợ mua vài mẫu giấy dán đủ màu rồi dán lên, nó sẽ kém sang mà lại có thể dễ làm hỏng bức tường với những loại keo không chuyên biệt. Hãy để kiến trúc sư giúp bạn, nếu muốn, hãy nói với họ là bạn muốn trang trí chữ, họ sẽ giúp bạn làm mọi thứ hài hòa hơn và thiết kế đó chỉ dành riêng cho nhà bạn.

Xem thêm: Các cách treo tranh, bố cục tranh trong trang trí nội thất nhà ở

Xem thêm: Các cách trang trí cây xanh trong nhà đơn giản

Xem thêm: Các phong cách thiết kế nội thất phổ biến đối với nhà ở

Tags
Hiện thêm

Mục liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close