Hoàn ThiệnTrang trí

Các cách treo tranh, bố cục tranh trong trang trí nội thất nhà ở

Việc treo tranh, bố cục tranh trong nội thất trở thành một phần trang trí thêm cho không gian, tăng ý nghĩa cho các không gian trong gia đình và để thể hiện cá tính, sở thích và gu thẩm mỹ của chủ nhà. Nếu là phòng cho trẻ em thì tranh phải khác với phòng khách.

Mỗi cách bố cục mình nói sau đây sẽ phù hợp với mỗi loại tranh khác nhau.

1Bố cục theo kiểu 1 bức tranh treo khổ lớn. Một bức tranh treo khổ lớn sẽ thu hút sự chú ý và góp phần vào tông màu nền của tường. Bạn có đặt cỡ tranh này ở phòng khách, sau một sofa. Hãy thử một bức ảnh đen trắng trong một không gian tối giản hoặc thêm màu sắc với một bức trừu tượng rực rỡ. Đối với nhà nội thất theo phong cách hiện đại, thì không nên chọn tranh có nhiều chi tiết, bị rối mắt và kém sang.

Một bức tranh khổ lớn làm phông nền thêm đặt sắc
Một bức tranh khổ lớn làm phông nền thêm đặt sắc

2Bố cục theo kiểu tạo ra một thư viện ảnh. Với kiểu bố cục này, thì nội dung chính không phải là nội dung từng bức tranh riêng lẻ mà cách thức bố cục các khung hình chính là nội dung. Bố cục tranh nội thất này bạn có thể làm với một bức tường rộng, một góc nào đó bạn muốn gửi gắm kỉ niệm. Nên sử dụng các bức tranh cùng tông màu trung tính rồi một hai bức hơi nổi bật hơn nếu là ảnh chụp.

Nhiều ảnh ở một chỗ để nói nhiều hơn về những kỉ niệm
Nhiều ảnh ở một chỗ để nói nhiều hơn về những kỉ niệm

3Sắp xếp hình ảnh theo trình tự thời gian để tạo dòng thời gian của một sự kiện. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng về một câu chuyện giữa các bức ảnh của mình, hãy đặt các bức ảnh từ cũ nhất đến mới nhất đi từ trái sang phải của bạn. Thứ tự này rất phù hợp cho ảnh cưới hoặc album ảnh gia đình, vì người xem sẽ có thể thấy một sự tiến triển của các sự kiện khi chúng đi từ hình ảnh này sang hình ảnh khác. Ví dụ, nếu bạn có một chuỗi các bức ảnh từ khi tốt nghiệp, hãy đặt những bức ảnh của sinh viên với những kỉ niệm đẹp với bạn bè rồi nhận bằng tốt nghiệp. Kết thúc chuỗi bằng những bức ảnh của bữa tiệc tốt nghiệp hoặc bữa tối. Điều này tạo ra một chuỗi tường thuật làm cho bối cảnh của từng bức ảnh riêng lẻ dễ hiểu cho người xem.

Một chút cổ điển cho dòng thời gian
Một chút cổ điển cho dòng thời gian

4Treo tranh bằng gương. Đây là một cách khá thú vị, thay vì bạn phải mua tranh đặt vào thì bạn có thể sắp xếp những tấm gương và chúng sẽ cho bạn một bức tranh bằng việc chụp chính nội thất căn phòng bạn. Hơn nữa bức tranh này sẽ thay đổi khi đứng ở các góc khác nhau. Khi sử dụng cách treo tranh này phải chắc chắn là bạn có một không gian nội thất được trang trí đẹp.

Bức tranh chính là không gian nhà bạn đấy.
Bức tranh chính là không gian nhà bạn đấy.

5Sắp xếp hình ảnh dựa trên sự kết hợp màu sắc trong các tác phẩm. Nếu bạn liếc nhanh vào một bức ảnh, bạn sẽ có ấn tượng ngay lập tức dựa trên màu chủ đạo nổi bật trong ảnh. Một phong cảnh có thể chủ yếu là màu xanh lá cây, trong khi một chiếc áo len màu đỏ tươi có thể thống trị một bức chân dung. Đặt các màu bổ sung với nhau để các bức ảnh của bạn trông nổi bật và phối hợp tốt với nhau như một nhóm thống nhất. Để có thể phối màu tốt nhất, bạn nên tìm cho mình một bảng màu. Tìm một màu và nhìn vào dải màu ở phía đối diện của vòng tròn. Đây là những màu bổ sung. Các cặp bao gồm cam và xanh dương, xanh lá cây và tím, và xanh đậm và đỏ. Màu sắc của khung hình góp phần tạo ấn tượng mà một nhóm hình ảnh tạo ra. Dán màu đen trung tính, màu trắng và màu xám nếu bạn có một bộ ảnh đầy màu sắc.

Phối màu nghệ thuật nào
Phối màu nghệ thuật nào

6Sử dụng nhiều hình ảnh khác nhau để tạo ra một bức tường phòng trưng bày không chính thức. Nếu bạn muốn giới thiệu nhiều loại khác nhau, hãy chọn những bức ảnh khác nhau nhất có thể để tạo ấn tượng cho một bộ sưu tập bộ sưu tập. Điều này sẽ khuyến khích người xem xem mỗi hình ảnh như một mảnh riêng biệt và sẽ tạo ra các vị trí kề nhau kỳ lạ giữa các hình ảnh. Sử dụng các kiểu khung khác nhau để làm nổi bật sự khác biệt giữa các hình ảnh và tạo ra các kết hợp lạ và thú vị.

Tranh giúp cho căn phòng nổi bật hơn
Tranh giúp cho căn phòng nổi bật hơn

7Treo tranh không có khung. Có rất nhiều cách treo tranh nội thất lên tường, gọi là trang trí thì có thê không có khung. Có thể dùng ảnh dán lên tường kết hợp các miếng dán hình khác rất phù hợp cho phòng trẻ nhỏ – không gian sống động.

Treo các bức ảnh bằng gỗ tạo ra cảm giác thân thiện nhẹ nhàng hơn
Treo các bức ảnh bằng gỗ tạo ra cảm giác thân thiện nhẹ nhàng hơn

8Đặt tranh lên những cái kệ giúp bạn thay đổi những bức tranh nhanh hơn. Màu kệ nên đơn sắc, trắng hoặc đen, hoặc một màu trung tín, đừng để nó quá nổ bật hơn bức tranh nhé. Cách bố cục tranh nội thất này không nên đơn điệu là đặt tranh, thêm chậu cây, vật dụng trang trí cũng là một sự kết hợp tuyệt vời.

Đặt tranh lên kệ
Đặt tranh lên kệ

Và cuối cùng…. thêm một gợi ý khác về cách treo tranh nội thất nếu bạn không muốn treo tranh, là theo một mẫu macrame nhé

Treo macrame làm không gian có chút vintage
Treo macrame làm không gian có chút vintage

Xem thêm: Các cách trang trí chữ trong nội thất

Xem thêm: Phần hoàn thiện gồm nội dung nào và tại sao cần một tổng thầu phần hoàn thiện?

Xem thêm: Thế nào là một nhà thầu uy tín?

Tags
Hiện thêm

Mục liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close