Style Thiết Kế

Các phong cách thiết kế nội thất phổ biến đối với nhà ở

Trước khi hoàn thiện nội thất nhà ở/căn hộ chung cư, bạn cần phải xác định cho mình phong cách nội thất mà mình ưu thích để từ đó bạn đưa ra yêu cầu này cho người Kiến Trúc Sư thiết kế biết được mong muốn này.

1. Phong cách cổ điển

Đây là phong cách nội thất cổ điển, sang trọng và quý phái. Cho dù được xem là phong cách lâu đời nhưng vẫn sống mãi với thời gian. Phong cách này đòi hỏi sự đầu tư nhiều về chi phí thiết kế và thiết bị để đảm bảo được hình thức sang trọng và quý phái theo đúng chuẩn mực.

Phong cách cổ điển
Phong cách nội thất cổ điển

2. Phong cách tối giản hiện đại

Đây là phong cách hiện đại, vẻ đẹp nằm ở sự đơn giản về bố cục và màu sắc. Phong cách này thể hiện sự năng động, gọn gàng, tươm tất của ngôi nhà/căn hộ và có chi phí đầu tư tiết kiệm. Phong cách này hiện nay khá thịnh hành và được đa số các chủ sở hữu căn hộ lựa chọn.

Phong cách nội thất tổi giản hiện đại
Phong cách nội thất tổi giản hiện đại

3. Phong cách industry (công nghiệp)

Đây là phong cách nội thất sử dụng các chi tiết có dáng vẻ công nghiệp để tạo nên sự mới lạ về nội thất và nhấn mạnh cá tính mạnh mẽ của chủ nhà. Phong cách này sử dụng màu sắc mạnh mẽ và phù hợp với với gia chủ không thích sự ngăn nắp nhưng ngôi nhà vẫn rất đẹp và cá tính.

Phong cách nội thất công nghiệp
Phong cách nội thất công nghiệp

4. Phong cách nội thất thô mộc

Phong cách này ưu tiên sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên, chủ đạo là gỗ. Các nội thất gỗ tự nhiên cùng, sợi mây, tre, rễ cây,…. Thông thường các thiết kế này được bắt gặp nhiều ở các khu resort, biệt thự có đất rộng hoặc những người yêu thích thiên nhiên, mộc mạc, đơn sơ. Màu sắc sử dụng trong phong cách này thường tông lạnh nhưng rất đẹp và cho cảm giác gần gũi, hài hòa.

Phong cách này trong những năm gần đây được rất nhiều người ưu chuộng vì nó thể hiện sự thân thiện, không khoe khoang nhưng vẫn thể hiện gu thẩm mỹ sành điệu của chủ nhà.

Phong cách nội thất thô mộc
Phong cách nội thất thô mộc

Trên đây là các phong cách nội thất có thể áp dụng cho căn nhà/căn hộ của mình. Tùy vào sở thích và điều kiện các bạn có thể chọn lựa cho mình phong cách phù hợp hoặc có thể liên hệ các kiến trúc sư để được tư vấn/thiết kế thêm. Trên thực tế thì còn có nhiều phong cách nội thất khác nữa nhưng không phổ biến và khó thực hiện.

Xem thêm: Tổng chi phí khi xây một ngôi nhà là bao nhiêu?

Xem thêm: Kinh Nghiệm Nhận Bàn Giao Căn Hộ Chung Cư từ Chủ Đầu Tư

Xem thêm: Quy trình làm việc giữa chủ nhà và đơn vị thiết kế để ra hồ sơ thiết kế

Tags
Hiện thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close