Sân vườn

Một số mẫu chòi nghỉ sân vườn đẹp phù hợp khí hậu Việt Nam

Bạn có một căn nhà và một khoảng sân vườn vừa phải. Tiếp khách trong nhà thì khá quen thuộc rồi, tại sao không tiếp khách hay tụ họp tại chòi nghỉ sân vườn nhỉ. Đây quả là không gian tuyệt vời để làm việc ấy, vừa gần gũi với thiên nhiên, vừa sang trọng và thú vị Bài viết sau, mình sẽ chia sẻ đến bạn một số mẫu chòi nghỉ sân vườn đẹp phù hợp khí hậu Việt Nam để bạn làm nơi tiếp khách hay tụ họp thành viên gia đình.

Bạn đang nghĩ đến một cái chòi với 4 cái cột và mái ngói cùng bộ bàn ghế bê tông truyền thống. Ngày nay, rất đa dạng, đủ thứ mới lạ với cái chòi nghỉ mà kiến trúc sư có thể giúp bạn.

1Mái bạc vải. Vì khí hậu nước mình có nắng mưa hai mùa nên nếu bạn đôi lúc thích nắng, đôi lúc cần che mưa thì một cái chòi nhỏ xinh với mái che bằng vải bạc là chựa chọn chính xác. Kết cấu cứng sẽ giúp cái chòi của bạn vững chắc hơn, một mái che di động sẽ làm không gian thân thiện hơn. Trời mát thì mở ra, trời nắng hay mưa thì che lại, quá tuyệt vời cho một chỗ ngồi lý tưởng. Và điều quan trọng nữa là hình thức này không quá mắc

Một mảng xanh sẽ giúp cho mẫu chòi này mát mẻ hơn.
Một mảng xanh sẽ giúp cho mẫu chòi này mát mẻ hơn.

2Mái ngói kiên cố. Chắc bạn sẽ nghĩ đến cái chòi truyền thống tôi đã nói ở trên. Nhưng không, vẫn là mái ngói, vẫn là 4 cây cột nhưng mái có nhiều kiểu, nhiều màu và cột cũng có cách thiết kế khác. Đừng xem thường kiến trúc sư, họ có thể biến hóa ra nhiều mẫu chòi nghỉ sân vườn khác nhau. Mẫu này phù hợp với kiểu nhà cổ điển, tân cổ điển.

Chòi kiên cố
Chòi kiên cố

3Kết cấu gỗ. Nói là bằng gỗ những vẫn có thể kết hợp với thép nếu hệ mái của chòi gỗ lớn. Bạn lo ngại về khí hậu nước mình, gió mưa gỗ sẽ chóng mục. Yên tâm nhé, vì đây là gỗ composite, một loại gỗ dành cho sử dụng ngoài trời. Trên thị trường có rất nhiều mẫu với vân màu sắc rất đẹp mắt nên chẳng lo nhé. Mẫu chòi này có vẻ khá thân thiện hơn vì mang màu của tự nhiên.

Chòi gỗ thép
Trông có vẻ là bằng thép hơn bằng gỗ nhỉ…

4Kết cấu thép. Một kết cấu thép hoàn toàn, thật sự kiên cố, cho một cái gọi là chòi nhưng thật ra là hơi lớn. Nếu bạn có một căn biệt thự to đùng thì ngại gì, kiểu chòi thời hiện đại vừa trở thành một phần của kiến trúc ngôi nhà vừa là một yếu tố nổi bật của không gian sân vườn. Chỉ hoàn toàn là thép, lam sẽ tạo ra bóng nắng rất đẹp, nhưng cũng mang lại những cơn mưa. Vì vậy chỉ cần chú trọng đến các vật liệu của bàn ghế, đồ trang trí phía dưới phù hợp là được.

Chòi thép
Không gian sang trọng không khác gì một phòng khách ngoài trời

5 Mái trang trí. Kiểu chòi nghỉ là một dạng kết cấu chủ yếu để trang trí cho sân vườn, chỗ ngồi nghỉ chứ không phải để che nắng mưa. Dù vậy, vì nó đẹp nên mình khá thích, mình sẽ sử dụng những chiếc ghế có thể gấp lại mang vào hay cho nó ở dưới bóng cây mát. Và bạn thấy đấy, vật liệu và thi công rất rẻ và đơn giản.

Chòi đơn giản
Không hẳn là chòi nghi nhưng lại là nơi cảm thấy được nghỉ ngơi.

6Kết hợp cây dây leo. Vì quá nắng, quá nóng, và cũng yêu thiên nhiên nên bạn có thể kết hợp chòi nghỉ và một giàn cây leo. Vật liệu làm giàn phải chắc chắn, nếu là những thanh gỗ tự nhiên thì độ bền sẽ không lâu nên bạn có thể dùng hệ khung thép. Còn cây xanh, rất đa dạng cho loại này, thích thì có cả một giàn mướp hay hoa hồng leo.

Chòi cây dây leo
Đủ mát mẻ và an yên để ở đây cả ngày.

Ngoài ra, bạn đừng quên kết hợp chòi nghỉ sân vườn với thác nước, cây xanh, tiểu cảnh sân vườn để làm cho cảnh quan sân vườn của bạn thú vị và hấp dẫn.

Cuối cùng, bạn cần nhiều hơn một cái chòi nghỉ, là một mảnh vườn hợp phong cách ngôi nhà, với không khí mát mẻ, cảnh quan thật sự đẹp để ngồi trong chòi vẫn cảm giác ở một nơi nào đấy yên bình.

Nhà là một không gian để sống!

Xem thêm: Những loại cây trồng dễ trồng, dễ tìm phù hợp cho căn nhà, căn hộ

Xem thêm: Các bước chuẩn bị cần phải biết trước ngày khởi công làm nhà

Xem thêm: Các phong cách thiết kế nội thất phổ biến đối với nhà ở

Tags
Hiện thêm

Mục liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close