Chọn Nhà Thầu

Thế nào là một nhà thầu uy tín?

An cư lạc nghiệp là xu hướng tất yếu của con người từ trước đến nay. Chúng ta phải an cư, có được một nơi ở tốt, ổn định thì mới có thể phát triển sự nghiệp suông sẻ. An cư tốt thì nơi ở hay chính là căn nhà của chúng ta tốt, có chất lượng. Để xây được một căn nhà tốt thì bạn sẽ phải tìm hiểu rất nhiều, lên kế hoạch cụ thể,… để có thể tiết kiệm chi phí nhất cũng như tìm được một nhà thầu uy tín chất lượng để xây nên căn nhà theo mong muốn của chính bạn.

Nhà thầu uy tín đóng vai trò rất trong trọng trong việc xây nhà. Ngoài tạo ra được sản phẩm hoàn thiện đẹp thì nhà thầu uy tín còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí, hạn chế tối đa những phát sinh cũng như bố trí thi công khoa học, hợp lý. Vậy nên tìm chọn được một nhà thầu uy tín có dễ không? Thì trong bài viết hôm nay kienthucxaynha.com sẽ chia sẽ với bạn những thông tin cơ bản để bạn có thể tìm được nhà thầu xây dựng đảm bảo uy tín, chất lượng.

1. Hồ sơ pháp lý của nhà thầu xây dựng

Ví dụ về một hồ sơ công ty kiến trúc
Ví dụ về một hồ sơ công ty kiến trúc

Vấn đề pháp lý rất quan trọng khi bạn lập hợp đồng xây dựng với nhà thầu. Vì vấn đề này trong lĩnh vực xây dựng nhà ở tại Việt Nam khá phức tạp nên bạn nên tìm hiểu xem công ty đó còn hoạt động không? Ai sẽ đứng tư cách là pháp nhân cho tổ chức, công ty đó. Để tránh trường hợp những cá nhân tay ngang mượn tư cách pháp nhân của công ty quen biết để nhận gói thầu.

Cũng có một số nhà thầu nhận thầu rồi bán thầu (khoán trắng) cho đơn vị khác để ăn chênh lệch nên công trình thường xảy ra tình trạng chất lượng kém. Nhà thầu xây dựng uy tín thì làm việc còn vì lương tâm nghề nghiệp nên sẽ không làm hành động này. Nhưng phải phân biệt bán thầu và làm tổng thầu. Tổng thầu là vẫn đứng ra chịu trách nhiệm và quản lý các đội thầu phụ. Vì một công trình xây dựng có rất nhiều hạng mục nên việc sử dụng thầu phụ là điều hiển nhiên.

2. Thời gian thành lập

Thương trường là chiến trường, tổ chức, công ty nào có thời gian thành lập lâu đời cũng có thể nói là tổ chức, công ty đó có chất lượng nhất định để có thể đứng vững được theo thời gian. Khi lựa chọn nhà thầu xây dựng cũng vậy. Bạn nên tìm hiểu được thời gian thành lập công ty và quá trình phát triển của công ty (nếu có) để đảm bảo được đó là nhà thầu xây dựng uy tín.

3. Năng lực và kinh nghiệm

Để kiểm tra năng lực của nhà thầu bạn có thể xem qua những hình ảnh thi công thực tế mà nhà thầu đã và đang thực hiện để có đánh giá chính xác nhất.

Thời đại mạng xã hội, bạn có thể tìm hiểu nhà thầu thông qua các trang mạng cũng như biết được phản hồi, đánh giá của khách hàng. Tuy nhiên để đảm bảo khách quan nhất bạn nên trao đổi với nhà thầu để xin thông tin của khách hàng trước của nhà thầu, bạn trao đổi trực tiếp với khách hàng đó để có hướng đánh giá khách quan nhất.

4. Làm việc trực tiếp với điều hành công ty

Công trình của bạn được xây lên đều phải thông qua bộ phận điều hành của công ty, sản phẩm tốt hay dở đều do người đứng đầu quyết định chính vì thế bạn nên trao đổi, tiếp xúc trực tiếp với người đứng đầu, để biết được cách thức làm việc và thái độ làm việc, mình có nên giao công trình của mình cho họ hay không.

5. Có quy trình làm việc

Một trong những yếu tố có thể đánh giá được nhà thầu xây dựng uy tín chính là quy trình làm việc chuyên nghiệm, theo thứ tự, trình tự rõ ràng. Việc đánh giá quy trình làm việc bạn có thể sử dụng hợp đồng làm nền tảng, xem xét nhà thầu có chịu trách nhiệm hay những quy kết của nhà thầu. Các cam kết về tiến độ, thanh toán, bảo hành, … sẽ đảm bảo quyền lợi cho bạn.

6. Cam kết thời gian và tiến độ thi công

Trước khi kí kết hợp đồng thì bạn nên trao đổi với nhà thầu về thời gian thi công và tiến độ cho từng giai đoạn, hạng mục cụ thể. Nhà thầu uy tín sẽ ghi lại bằng văn bản tất cả thỏa thuận, có chữ kí xác nhận và các các mức phạt % theo giá trị hợp đồng nếu bị trễ tiến độ.

7. Giá cả hợp lí

Báo giá rẻ chưa chắc đã là thầu chất lượng. Trong lĩnh vực xây dựng thay vì tìm nhà thầu giá rẻ hãy tìm nhà thầu giá hợp lý. Báo giá thực sự chất lượng là báo giá hợp lí. Bạn nên coi kỹ từng chi tiết của từng hạng mục cụ thể mà nhà thầu báo giá. Có nhiều nhà thầu không uy tín sẽ báo giá thấp xuống để kí hợp đồng và đến khi thi công sẽ phát sinh nhiều thứ. Ngoài ra cũng có không ít trường hợp thầu báo giá thấp không lời nhưng đến khi thi công thì sử dụng đồ kém chất lượng.

Vì vậy để đảm bảo bạn nên kiểm tra kỹ để đánh giá báo giá của thầu có hợp lí hay không và đảm bảo cam kết không phát sinh của nhà thầu.

8. Tôn trọng khách hàng

Trao đổi với khách hàng
Trao đổi về thiết kế với khách hàng để tạo ra kết quả tối ưu nhất

Nhà thầu uy tín luôn tôn trọng khách hàng, nếu thiết kế có những điểm chưa phù hợp với bạn thì nhà thầu sẽ trao đổi để tim ra phương án tốt ưu nhất. Luôn biết kết hợp các kiến thức chuyên môn để cho ra sản phẩm chất lượng.

Thông qua những thông tin ngắn gọn nhưng quan trọng, kienthucxaynha.com hi vọng bạn sẽ có thể chọn được nhà thầu uy tín để công trình của mình đạt chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa nhà thầu thi công và nhóm thi công riêng lẻ

Xem thêm: Các phong cách thiết kế kiến trúc mặt tiền nhà phố, biệt thự phổ biến hiện nay

Xem thêm: Các phong cách thiết kế nội thất phổ biến đối với nhà ở

Tags
Hiện thêm

Mục liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close