Chọn Nhà Thầu

Kinh nghiệm chọn nhà thầu thi công nội thất căn hộ

Căn nhà/căn hộ là ước mơ và là nơi ghi nhận thành quả lao động của chúng ta trong nhiều năm. Vì vậy khi xây dựng căn nhà/căn hộ, việc là chọn được nhà thầu thi công nội thất phù hợp là điều tối qua trọng.

Vậy, làm sao để chọn nhà thầu thi công nội thất căn hộ phù hợp?

1. Nên chọn đơn vị thiết kế và thi công là hai đơn vị khác nhau?

Cách làm này hay được sử dụng trong đấu thầu các công trình lớn, còn đối với công trinh nhà ở/căn hộ thì đây là cách không phù hợp vì nó sẽ mang đến cho bạn nhiều thứ rắc rối khi làm. Với cách này thì bạn sẽ dễ gặp tình trạng thiết kế 1 kiểu thi công 1 kiểu, 2 đơn vị này không hiểu ý nhau. Lúc đó, bạn là người kết nối cho họ hiểu vấn đề trong khi bạn không phải là nhà chuyên môn trong lĩnh vực này. 

Chính vì vậy quá trình làm nhà, thay vì bạn sẽ đón nhận điều vui vẻ từ ngôi nhà/căn hộ mới thì bạn sẽ gánh chịu các phiền phức và bực mình không đáng có.

Chọn nhà thầu thi công nội thất  căn hộ
Chọn nhà thầu thi công nội thất căn hộ

2. Nên chọn mỗi hạng mục thi công là 1 nhà thầu riêng.

Có 1 số người khi làm nhà/căn hộ vì muốn tiết kiệm chi phí nên muốn gọi trực tiếp các thợ/đội làm riêng lẻ để được sát giá xưởng. Nhưng thực tế thì cách này hòan toàn không phù hợp với việc làm nội thất nhà ở/căn hộ nếu đứng ở góc độ thời gian và thẩm mỹ.

Vì nếu làm riêng lẻ từng đội thì mỗi đội chỉ chịu trách nhiệm cho riêng phần của mình, trong khi nội thất đẹp xấu nằm ở chỗ phối hợp và kết nối các hạng mục riêng lẻ với nhau. Bạn hầu như phải như phải có mặt 100% tại công trinh để phối hợp các đội và các đội này thường có xu hướng không hợp tác với nhau. Cách này có thể rẻ hơn nhưng sẽ xấu hơn và mất nhiều thời gian và bực mình hơn.

Chọn nhà thầu thi công căn hộ
Chọn nhà thầu thi công căn hộ

3. Căn hộ thì có nên chỉ sử dụng 1 đơn vị thi công thôi

Đúng, vì với quy mô và tính chất căn hộ thì 1 đơn vị vừa thiết kế và thi công tổng thầu là phù hợp nhất. Nhưng đòi hỏi đơn vị thi công này phải có năng lực thiết kế và kinh nghiệm thi công. Vì có 1 số đơn vị có thể thiết kế đẹp nhưng lại không có kinh nghiệm thực tế về vật liệu thi công và xử lý tình huống công trinh.

Ngược lại 1 số đơn vị thi công có tay nghề khá nhưng lại là các thiết kế copy không phù hợp với bối cảnh từng căn hộ.

Lẽ dĩ nhiên thì các đơn vị thi công có kinh nghiệm thì xét về giá thành có thể cao hơn các đơn vị không chuyên 1 chút nhưng xét về tổng thể cuối cùng thì lại rẻ hơn vì bạn không phải: mất thời gian, tốn kém làm đi làm lại cho hợp, mua phải đồ không sử dụng được.

Trên đây hoàn toàn là những kinh nghiệm thực tế qua trải nghiệm từ nhiêu vai trò khác nhau. Còn lại lựa chọn nhà thầu thi công nội thất căn hộ nào phù hợp thì tùy vào nhận định và trường hợp của riêng bạn.

Xem thêm: Thế nào là một nhà thầu uy tín?

Xem thêm: Các phong cách thiết kế nội thất phổ biến đối với nhà ở

Tags
Hiện thêm

Mục liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close