Hoàn Thiện

Nên mua đồ Nội Thất rời hay lắp đặt theo thiết kế?

Chắc hẳn đối với nhiều người khi trang trí và hoàn thiện căn nhà sẽ luôn băng khoăn tự hỏi là nên mua đồ nội thất rời từng món ráp lại hay nhờ thiết kế và lắp đặt của công ty chuyên về lĩnh vực này.

Nên mua đồ nội thất rời hay thiết kế lắp đặt
Nên mua đồ nội thất rời hay thiết kế lắp đặt

1. Đồ nội thất rời

Ưu điểm: đây là các đồ được làm sẵn, vì được làm sẵn và sản xuất hàng loạt nên thường giá rẻ, làm công nghiệp nên có các đường nét và có độ tinh xảo khá tốt.

Khuyết điểm: hàng này thường làm trước nên thường không khớp với kích thước căn nhà/căn hộ của mình. Phối màu tổng thể căn nhà/căn hộ sẽ khó đẹp mắt vì màu sắc không chủ động như đồ nội thất thiết kế được.

Kết luận: Sử dụng nội thất mua rời thì bản thân từng món đồ thì khá đẹp nhưng tổng thể căn hộ thì không đẹp, không có sự phối hợp tốt. Giá thành rẻ (trừ các thương hiệu lớn) nhưng khó phù hợp với kích thước căn hộ và cá nhân hóa của từng người.

Nên mua đồ nội thất rời hay thiết kế lắp đặt
Nên mua đồ nội thất rời hay thiết kế lắp đặt

2. Đồ nội thất thiết kế và lắp đặt

Ưu điểm: đây là hàng được thiết kế theo đúng kích thước căn nhà/hộ của mình nên mọi thứ rất vừa vặn và hợp lý. Ngay cả khi bức tường có cây cột hay lồi lõm thì hàng này vẫn có thể xử lý đẹp mắt được. Mẫu mã màu sắc tùy chọn theo sở thích, phối hợp tổng thể căn nhà rất dễ đẹp và đồng bộ.

Khuyết điểm: vì làm từng món một với số lượng ít nên có giá thành cao hơn. Thời gian đợi thiết kế, sản xuất và lắp đặt lâu hơn.

Kết luận: sử dụng nội thất thiết kế và lắp đặt tổng thể nhà sẽ đẹp hơn rất nhiều. Mang tính độc đáo, khác biệt và cá nhân hóa rất cao dù giá thành sẽ cao hơn đồ mua sẵn. Còn lại, việc bạn chọn phương án nào thì tùy vào điều kiện và mục tiêu ngôi nhà/căn hộ của bạn. Chúc bạn sẽ có ngôi nhà/căn hộ vừa ý.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn nhà thầu thi công nội thất căn hộ

Xem thêm: Các phong cách thiết kế nội thất phổ biến đối với nhà ở

Xem thêm: Kinh Nghiệm Nhận Bàn Giao Căn Hộ Chung Cư từ Chủ Đầu Tư

Tags
Hiện thêm

Mục liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close