Hoàn ThiệnTrang trí

Các kiểu trang trí ban công đẹp cho nhà của bạn

Ban công chính là nơi ít ỏi trong căn nhà mà chúng ta co thể giao tiếp với thiên nhiên nhiều nhất, hít được khí trời và cả ngắm trăng sao vào ban đêm. Chính vì vậy mà gần như trong các thiết kế nhà ở: căn hộ, nhà phố, biệt thự đều không thể thiếu thành phần quan trọng này. Biết cách trang trí ban công thì sẽ làm cho ngôi nhà của bạn tăng lên giá trị rất nhiều.

Trong chuyên ngành kiến trúc thì sinh viên kiến trúc bắt buộc phải phân biệt được 2 cái khác nhau là ban công và lô gia. Ban công là cái lòi ra, còn lô gia là cái thụt vào nên được bao bởi 3 mặt tường. Tuy nhiên, ở ngoài đời khi người ta dùng từ ban công để nói cho cả 2 cái trên. Đây là nơi có diện tích nhỏ nhưng nếu biết trang trí, sắp đặt thì sẽ trở thành một không gian rất riêng, rất hấp dẫn, thể hiện cá tính của chủ nhà rất nhiều.

Ban công là cái nhô ra ngoài
Đây là cái ban công, nó được đưa ra ngoài
Lô Gia cái thụt vào trong
Lô gia là cái thụt vào trong nên bạn sẽ có cả bức tường để trang trí đủ kiểu

Để đơn giản mình dùng từ ban công trong bài viết này khi nói để cả 2 không gian khác nhau trên. Chắc bạn cũng không muốn phức tạp thêm, cứ gọi ban công cho xong.

Về phong cách, cũng giống các không gian nội thất khác, cũng có nhiều phong cách thiết kế nhưng đây là nơi mọi người hay ít để ý trong thiết kế nhất vì chỉ tập trung vào phần nội thất bên trong. Nhưng chính ra đây là nơi mà gia chủ dễ thể hiện cá tính riêng của mình hơn. Một sự cho phép nó có thể khác với phong cách bạn dùng trong nội thất. Vì ban công là một nơi ta thoải mái, vui vẻ, ngắm nhìn xung quanh, sao lại phải gò bó, quá mệt.

Thay vì nói về những phong cách nhàm chán, mình nói với bạn về những kiểu trang trí ban công mà bạn có thể dễ áp dụng nhất

1. Đặt một bộ bàn ghế nhỏ

Tất cả những gì bạn có thể làm với cái ban công nhỏ xíu là thưởng thức cà phê buổi sáng bên cạnh người yêu thương, hít thở một không khí trong lành rồi ngắm nhìn mọi thứ diễn ra.

Hãy chọn cho mình những chiếc ghế nhỏ có thể gấp gọn để mang đi cất khi cần thiết.

Ly cà phê sữa đá - cái ban công Sài Thành
Ly cà phê sữa đá – cái ban công Sài Thành

2. Đặt bộ bàn chắc chắn cố định

Nếu có không gian lớn hơn một chút, bạn có thể thiết kế một bộ bàn ghế chắc chắn hơn để không phải lo ngại đến những cơn gió thổi bay mọi thứ. Có thể là một cái ghế vuông vắn bằng gỗ rồi đặt tấm đệm dày lên, thật êm ái.

Thêm vài cái gối chắc mình nằm đó cả ngày
Thêm vài cái gối chắc mình nằm đó cả ngày

3. Mang theo cây xanh

Một người yêu thiên nhiên, lại thêm nơi đón nhiều nắng, rất thích hợp để bố trí thêm nhiều cây xanh, cả một không gian tự nhiên. Tuy nhiên nếu trồng cây nên chú ý loại cây phù hợp, có côn trùng, rụng lá hay mùi… không. Bạn có thể xem thêm bài “Những lưu ý khi trồng cây trong nhà”

Cây xanh trên ban công tại sao không?
Một người thích cây thì cây gì cũng muốn có!

4. Tận dụng bức tường ban công để trang trí

Nếu là lô gia ở các căn hộ, bạn đừng nên bỏ qua bức tường quý giá này, nó là nơi bạn có thể làm một đống thứ để làm không gian thêm hấp dẫn. Có thể treo đèn, gắn thêm vài thứ sẽ thành nền cho một bữa tiệc sinh nhật nhỏ. Người thích phong cách vintage sẽ treo một cái macrame tự thắt lên hay đầu tư cả một tường cây luôn. Tường ở chỗ này thì đa dạng kiểu trang trí lắm.

Trang trí tường ban công
Trang trí tường ban công

5. Một chiếc võng treo

Treo võng trên ban công, tai sao không?
Treo võng trên ban công, tai sao không?

Chọn lựa một chiếc võng treo sẽ không tốn quá nhiều không gian, lại mang lại những cảm giác thoải mái khác nữa. Một điều lưu ý là bạn phải gắn nó làm sao chắc chắn nhất vì sự an toàn nhé.

Cuối cùng, từ những cách thức đơn gian trên, bạn có thể kết hợp hoặc thêm bớt để có thể tự thiết kế, trang trí ban công nhà mình theo cách đẹp và tiện lợi nhất mà bạn thích. Đừng quên các yếu tố về an toàn tại khu vực này, vì đây là khu vực cần chú ý đến nhất đối với các căn hộ hay nhà ở.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi chọn cây trồng trong nhà

Xem thêm: Các phong cách thiết kế nội thất phổ biến đối với nhà ở

Xem thêm: Kinh Nghiệm Nhận Bàn Giao Căn Hộ Chung Cư từ Chủ Đầu Tư

Tags
Hiện thêm

Mục liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close