Các lưu ý về thiết kếHoàn Thiện

Bí quyết chọn vật liệu gỗ nội thất phù hợp cho căn hộ chung cư

Chọn gỗ nhân tạo hay tự nhiên?

Gỗ luôn mang đến cho chúng ta một sự gần gũi với thiên nhiên hơn, một sự sang trọng đẹp đẽ và đặc biệt các bề mặt bằng gỗ luôn tạo ra một cảm giác an toàn thật sự. Dù ít hay nhiều thì nhà của bạn sẽ có vật liệu bằng gỗ như sàn, tủ bếp hay bàn ghế trong nhà của mình. Ngày này, với công nghệ hiện đại, gỗ rất đa dạng về mẫu mã lần chất liệu nên ngoài gỗ tự nhiên, chúng ta còn có thêm sự lựa chọn là gỗ công nghiệp (gỗ nhân tạo). Tuy nhiên mỗi dòng có ưu khuyết điểm riêng cần xem xét, đánh giá để phủ hợp với nhu cầu của từng người.

1. Gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên có nhiều ưu điểm đó là bền, tái sử dụng được và khả năng chịu nước cao hơn gỗ công nghiệp nhiều lần. Tuy nhiên vì lí do giá thành và tinh thẩm mỹ mà gỗ tự nhiên thường ít được sử dụng trong các căn hộ, ngoài trừ 1 số trường hợp đặc biệt.

Mặc dù gỗ tự nhiên có nhiều ưu điểm nhưng thường ít được sử dụng trong căn hộ chung cư vì giá thành và màu sắc hạn chế, khó phối màu với các thành phần khác trong căn hộ

Gỗ tự nhiên sử dụng trong nội thất nhà ở
Gỗ tự nhiên luôn là loại vật liệu nội thất đắc giá và kén chọn

2. Gỗ công nghiệp

Đa phần các căn hộ hiện nay đều sử dụng gỗ công nghiệp vì tính tiện lợi nhanh chóng trong gia công lắp đặt, tinh thẩm mỹ cao, đặc biệt là khả năng phối màu đa dạng của dòng gỗ này. Khuyết điểm lớn nhất của dòng gỗ này là khả năng chịu nước kém nên phải được các đơn vị có kinh nghiệm tư vấn để bố trí cho phù hợp.Trên thực tế thì dòng gỗ này cũng có nhiều loại với giá thành và chất lượng khác nhau cụ thể là: MFC, MDF , CDF hay HDF….

Ngoài ra, nếu chọn những dòng có giá quá rẻ còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe vì hóa chất và phụ gia không đạt chuẩn an toàn trong thành phần chế tạo.Tùy vào sở thích và điều kiện các bạn có thể chọn lựa cho mình phong cách phù hợp hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Xem thêm: Các phong cách thiết kế nội thất phổ biến đối với nhà ở

Xem thêm: Nên mua đồ Nội Thất rời hay lắp đặt theo thiết kế?

Xem thêm: Kinh Nghiệm Nhận Bàn Giao Căn Hộ Chung Cư từ Chủ Đầu Tư

Tags
Hiện thêm

Mục liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close