Các lưu ý về thiết kếChọn Kiến Trúc SưKiến Thức ChungTổng Hợp Báo Giá

Thiết kế nhà miễn phí, ưu đãi này có nên nhận?

Khi bạn chuẩn bị làm nhà/căn hộ, bạn tìm hiểu và bạn sẽ nhận được vô số lời mời chào đại loại như: free bản vẽ thiết kế nhà, tặng thiết kế nội thất free, miễn phí tư vấn, bao xin phép xây dựng..v.v

Vậy thực hư chuyện này là thế nào, ưu đãi này có đáng giá, đáng nhận hay không?

Một bản vẽ thiết kế nhà trên thực tế để làm cho đến nơi đến chốn phải đòi hỏi 1 team khoảng 2-3 người, làm trong vòng 1,5-3 tháng tùy vào độ phức tạp của yêu cầu thiết kế nhà. Còn đối với thiết kế nối thất căn hộ thì trung bình tầm 1-2 tháng.

Tới đây, chắc bạn hiểu giá trị chất xám mà một thiết kế nhà”thật sự” bỏ vào đó.

Bạn làm nghề gì? Nếu bạn làm kế toán bạn có free dịch vụ của bạn cho ai đó 2,3 tháng hay không? Hay nếu bán hủ tiếu, bún bò mời khách ăn free 2,3 tháng luôn cho nó phê 😀

Tất nhiên là không rồi! Chính vì vậy nếu là free thiết kế nhà, free thiết kế nội thất nhà thì thật chất sẽ có 2 loại sau mà thôi:

1. Free thì chất lượng rất kém hay chỉ là các nội dung đơn giản sơ bộ mà thôi.

Như bán hủ tiếu vậy ấy, chỉ free ngày đầu thôi hay cùng lắm là giảm 30% tuần đầu cho trải nghiệm. Còn nếu free nguyên bản vẽ thiết kế đầy đủ thì chỉ chỉ có hàng làm ẩu, làm đại dành cho những ai cần rẻ mà bất chấp chất lượng thiết kế là gì. Trong các trường hợp này, thì kết quả bạn nhận được là rất mất thời gian để nhận lấy một sản phẩm kém, không được đầu tư chất xám đúng mực.

Ở đây bạn đừng nói là không có tiền thuê Kiến Trúc Sư thiết kế nhé! Bạn có tiền mua đất và xây nhà cơ mà! 😛

Trên thực tế thì cũng có nhiều đơn vị thiết kế có chất lượng chào mời free thiết kế nhưng thật chất là họ cần thông tin liên hệ của bạn thôi. Rồi sau đó cái gì đến cũng phải đến. Bạn phải trả tiền hợp lý cho 1 thiết kế hợp lý.

Có nhiều trường hợp, những người đã có kinh nghiệm thiết kế và xây nhà rồi. Họ thường tránh xa khi nghe free thiết kế, thậm chí họ còn yêu cầu trả nhiều hơn cho Kiến Trúc Sư để được 1 giá trị tương xứng.

Thiet Ke Nha Free Kien Thuc Xay Nha 2
Thiet Ke Nha Free Kien Thuc Xay Nha 2

2. Free thật, nhưng được tính vào nội dung khác.

Cũng có rất nhiều nhà thầu, công ty xây dựng họ free thiết kế nhà thật, free thiết kế nội thất thật nhưng họ sẽ tính vào giá trị thi công combo đi kèm. Tức là thiết kế phí bạn không trả nhưng giá trị thi công bạn phải trả cao hơn.

Còn 1 trường hợp nữa cũng có thể free thật đó là mẫu thiết kế có sẵn ở đâu đó, không phải mất thời gian đầu tư, nghiên cứu thiết kế. Các mẫu có sẵn này thì bạn đừng mong nó hợp với nhà mình, sở thích của mình. Trường hợp này như bạn phải mặc quần áo của người khác ấy trong khi bạn vẫn phải mua loại quần áo đắt tiền kia (xây nhà thì luôn là số tiền lớn) nhưng ở size không thích hợp.

Lời khuyên là thôi khoản nào ra khoản đó đi, sự rõ ràng là hợp lý cho đôi bên, mang lại giá trị phù hợp nhất cho đôi bên. Tiền thiết kế là bao nhiêu, tiền thi công là bao nhiêu cho khỏe. Khi bạn trả tiền thiết kế thì bạn đang nhân giá trị cho căn nhà tương lai của bạn lên chứ không phải là chi phí.

Free thiết kế nhà.
Kiến trúc sư họ dành cả tuổi thanh xuân để học hành và ra trường làm free thiết kế, hợp lý chăng?😋

Xem thêm: Các phong cách thiết kế kiến trúc mặt tiền nhà phố, biệt thự phổ biến hiện nay

Xem thêm: Thế nào là một nhà thầu uy tín?

Xem thêm: Tổng chi phí khi xây một ngôi nhà là bao nhiêu?

Tags
Hiện thêm

Mục liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close