Kiến Thức Chung

Bạn đã biết hết các loại căn hộ chung cư hiện nay?

Nếu có ý định mua hay thuê một căn hộ, thì điều đầu tiên bạn cần nên biết là các loại căn hộ hiện nay. Mỗi loại sẽ có giá và phục vụ cho nhu cầu khác nhau và còn tùy thuộc vào mức độ cao cấp nữa. Một sự thật là không phải ai cũng biết hết tất cả và cũng không rõ về giá trị của từng loại.

Căn hộ thông thường.

Bạn vẫn thường nghe đến căn hộ 1 phòng ngủ, 2, 3 phòng ngủ. Đây là dạng căn hộ thường thấy nhất vì bất kì chung cư nào được xây dựng lên cũng đều có những loại này vì chúng thường dành cho gia đình – những người có khả năng và hay tìm đến chung cư. Nói là căn hộ thông thường, không phải là nó sẽ luôn ở cấp độ bình dân. Ở đây, mình đang nói đến loại bạn vẫn thường hay thấy, chứ nó rất đa dạng với mức giá khác nhau tùy thuộc độ cao cấp của chung cư.

Nếu bạn có một gia đình nhỏ, định mua một căn hộ, hãy tính đến gia đình tương lai thay vì hiện tại. Nếu bạn muốn sinh thêm con, hãy chọn loại phù hợp cho gia đình lớn hơn để không phải tốn công chuyển đi.

Diện tích tối thiểu quy định cho dạng này:

1 Phòng ngủ: 50 m2,

2 Phòng ngủ: 70 m2,

3 Phòng ngủ: 90 m2

Đấy là theo tiêu chuẩn thiết kế căn hộ để mang đến sự thuận lợi tốt nhất, tuy nhiên, hiện nay, các căn hộ trung bình thường khó đảm bảo tiêu chuẩn về diện tích này.

Căn hộ chung cư thông thường
Căn hộ chung cư thông thường
Một dạng layout của căn hộ 2 phòng ngủ
Một dạng layout của căn hộ 1 phòng ngủ

Căn hộ Studio.

Dạng căn hộ này có diện tích khá nhỏ, các không gian bên trong kể cả khu vực ngủ đều không có vách ngăn, trừ nhà vệ sinh bởi vì diện tích nhỏ, bỏ tường sẽ làm cho không gian rộng hơn. Loại này phù hợp với người có khả năng chi tiêu ít hơn như sinh viên hay những người độc thân. Tuy nhỏ nhưng vẫn đầy đủ các chức năng như phòng khách, bếp, ngủ…

Diện tích thông thường căn hộ studio là 35-40m2

Căn Hộ Studio
Căn Hộ Studio
Với studio, tất cả cùng một không gian, không có tường ngăn chia.
Với studio, tất cả cùng một không gian, không có tường ngăn chia.

Officetel.

Đây là dạng linh động và đa dạng công năng, vừa như một như một nhà ở, như một khách sạn hay là một văn phòng nhỏ. Vì vậy mà nội thất cũng sẽ không làm cứng nhắc để có thể linh động. Thường phục vụ như một khách sạn cho ở ngắn hạn, nếu bạn là người đến nơi nào đó để công tác 15 ngày hay 1 tháng, cỡ đó, thì việc thuê 1 officetel để ở sẽ tiện nghi và tiết kiệm hơn nhiều so với khách sạn thông thường.

Nếu bạn đang khởi nghiệp hoặc một công ty nhỏ, không có quá nhiều tiền thuê mặt bằng thì đây cũng là một lựa chọn hợp lý.

Căn hộ Office tel
Căn hộ Officetel

Shophouse.

Ở hầu hết các chung cư, ở tầng trệt, sẽ được tận dụng để buôn bán vì sự thuận tiện và mặt tiền. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một nơi để ở và để kinh doanh thì có thể chọn shophouse. Loại hình này giống như một căn nhà có 2 tầng, bên dưới bạn kinh doanh và bên trên để ở. Khá là thuận tiện và không gian ở riêng biệt nên giá cũng thường khá cao.

Shop House Vinhome Grand Park
Shop House Vinhome Grand Park

Penthouse.

Nếu bạn đang tìm một căn hộ chung cư nhưng lại muốn có một cái sân thượng tuyệt vời và mảnh vườn nhỏ như một biệt thự thì penthouse có thể giúp bạn điều đó. Penthouse là dạng căn hộ có tầng lầu và nằm trên cùng của tòa nhà chung cư. Và đương nhiên nó sẽ hưởng cả cái sân thượng với view nhìn tốt nhất bên trên. Diện tích của căn hộ dạng này khá rộng đôi khi có cả hồ bơi và thường chỉ có ở những chung cư cao cấp. Giá khá cao phù hợp với một cuộc sống xa hoa.

Cac Loai Can Ho Chung Cu 4
Penthouse được hưởng cả phần sân thượng bên trên

Căn hộ Duplex.

Không nhiều người biết đến dạng này vì nó rất ít phổ biến. Hãy tưởng tưởng đến một căn nhà có cái tầng lửng thì duplex cũng như vậy, nó nằm ở các tầng giữa của chung cư. Tuy có không gian khép kín hơn penthouse nhưng việc có cầu thang lên tầng ngay bên trong căn nhà sẽ làm cho phòng khách thoáng đãng hơn. Loại này thích hơp với gia đình có nhiều người. Khi phòng khách được mở rộng theo phương đứng thì đồng nghĩa view nhìn qua cửa kính cũng sẽ rộng ra, đôi lúc sẽ làm bạn có cảm giác như đang ở một tòa nhà cao sang trọng nào đấy.

Căn hộ Duplex
Căn hộ Duplex

Căn hộ Sky Villa.

Đây thuộc dạng căn hộ sang trọng bật nhất, giống như là một nơi nghỉ dưỡng hơn chỉ là một căn nhà ở nhà. Từ mọi tiện nghi đến view nhìn được mở rộng ra giống như đang ở một resort. Một villa sang trọng, một hồ bơi không giới hạn ngay trong lòng thành phố. Các vách ngăn được tối giản và vì bạn đang ở một nơi cao sang trọng nên giá không thể nào rẻ được. Có thể xem đây là loại hình căn hộ đắt giá nhất.

Cac Loai Can Ho Chung Cu 6
Căn hộ Sky Villa cao cấp.

Sau khi đọc xong bài viết, hy vọng bạn có thể tìm được loại căn hộ chung cư phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Tags
Hiện thêm

Mục liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close