Kiến Thức Chung

Kinh Nghiệm Nhận Bàn Giao Căn Hộ Chung Cư từ Chủ Đầu Tư (Phần 2)

Phần 2: Nghiệm Thu Phần Hoàn Thiện : cửa, sàn gỗ, sơn nước

Nhận nhà thường đó là cảm giác rất vui sướng và trong nhưng lúc ấy mọi người thường hay quen kiểm tra các nội dung sau để sau. Dưới đây là 1 số kinh nghiệm khi nhận nhà:

1. Kiểm tra cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa kính bếp

Màu sắc cửa : màu đều, không lệch màu giữa các cửa và trong cùng một bộ cửa, kể cả khuôn cửa và nẹp cửa. Không bị cháy đen tại các góc có nẹp trang trí.

Hoàn thiện cửa: nhẵn mịn, không bị thô ráp, không bọt khí trên bề mặt (kiểm tra bằng cách dùng tay mà xoa lên mặt gỗ). Phải nhìn thấy vân gỗ. Có nhiều cánh khi phun bị cháy mầu, thợ sẽ đè mầu mất vân gỗ như sơn bệt.

Kiểm tra cánh lắp: phải thẳng, kiểm tra bằng cách mở cửa ra khoảng 45 độ, thấy cánh không tự đóng hay tự mở. Kiểm tra bản lề, phải sạch sẽ, không dính sơn PU (sơn gỗ), các đầu vít không bị toét, bản lề không bị xước. Bản lề phải đục chìm vào trong khuôn, không lắp nổi trên mặt khuôn.

Kiểm tra khóa cửa: đóng cánh cửa, khóa phải dễ không bị kẹt. Thử tất cả các khoá không bị xiết, đút chìa rút chìa nhẹ nhàng. Sau khi đóng cửa cầm tay khóa, giật và đẩy nhẹ, nếu cánh bị lắc tức là đục khóa sai.

Kiểm tra kích thước: cánh cửa cách sàn tối đa 5mm, cách khuôn cửa tối đa 2mm, nhưng cũng không được sát quá không là bị xệ, chạm đất và chạm khuôn.

Kiểm tra số lượng chìa cho mỗi khóa, thử từng chìa cho mỗi ổ khóa, lấy băng dính giấy ghi lại dán lên chìa cho dễ tìm về sau.

Đối với cửa nhôm kính, phải không trầy xước, kéo ra nhẹ nhàng, silicon bơm mép kính và khung nhôm phải đều và bóng phẳng. Khóa cửa nhôm dùng tay giật và đẩy nhẹ, cánh không được rung lắc quá mạnh, khi kiểm tra thì kéo ra vào phải nhẹ, không kẹt, vấp và khi đóng toàn bộ nhìn khe giữa hai cánh cửa kính phải đều và cùng nằm trên mặt phẳng.

Kiểm tra của gỗ khi bàn giao căn hộ chung cư
Kiểm tra của gỗ khi bàn giao căn hộ chung cư

2. Kiểm tra sàn gỗ

Đới với sàn gỗ, chủ sở hữu nên yêu cầu ghi rõ chủng loại, xuất xứ của sản phẩm lắp đặt, cung cấp mã của sản phẩm để nếu có sửa nhà sau này biết mã mà mua lại (nên có).

Kiếm tra màu sắc sàn gỗ: đều màu, kiểm tra lớp phủ vân bề mặt.

Kiểm tra các khe hở giữa 2 tấm gỗ, nếu hở lớn, yêu cầu sửa lại.

Kiểm tra toàn bộ mặt sàn xem có chỗ nào phồng, rộp không (chú ý các góc nhà, cạnh tường và cửa toilet), nếu có lỗi, yêu cầu sửa.

Đi lại trên sàn phải không có tiếng cọt kẹt, cứ đi lại và nhún trên sàn thì sẽ phát hiện ra.

Kiểm tra sàn gỗ gỗ khi nhận bàn giao căn hộ chung cư
Kiểm tra sàn gỗ gỗ khi nhận bàn giao căn hộ chung cư

3. Sơn nước

Bạn nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp loại sơn và mã màu sơn đang sử dụng, để sau này khi sử chữa bạn biết mã loại nào để mà mua dăm vá, nếu không bạn phải sơn hết toàn nhà vì không tìm được mã sơn cũ rất tốn kém.

Kiểm tra sơn nước, trét bột phải đồng đều, không loang lổ, lưu ý các chỗ quanh công tắc, miệng điều hòa, quạt gió là hay lỗi nhất. Các cạnh tường phải sắc và bén, các chỗ tiếp giáp các màu sơn phải sắc sảo vì đây là chỗ phụ thuộc vào tay nghề người thợ khá lớn.

Cám ơn bạn đã theo dõi chúc bạn có một căn hộ vừa ý, đẹp và ấm cúng.

Theo dõi phần 1 Kinh Nghiệm Nhận Bàn Giao Căn Hộ Chung Cư để xem các nội dung khác cần kiểm tra.

Xem thêm: Bí quyết chọn vật liệu gỗ nội thất phù hợp cho căn hộ chung cư

Xem thêm: Các phong cách thiết kế nội thất phổ biến đối với nhà ở

Tags
Hiện thêm

Mục liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close