Giám Sát

Cách Giám Sát Nhà Thầu Thi Công Căn Hộ Chung Cư

Khi đã vào giai đoạn thi công căn hộ, một trong những lo lắng lớn của chủ nhà là làm sao để giám sát nhà thầu thi công đúng lượng nhưng ít phải tốn nhân lực và tài chính nhất.

Trả lời cho câu hỏi trên thì đáp áp quan trọng và đầu tiên là: chọn nhà thầu uy tín khi kí Hợp Đồng thì sẽ giảm đi rất nhiều công sức và sự lo lắng ở giai đoạn giám sát này.

Tuy nhiên, sau khi đã chọn được nhà thầu uy tín để kí hợp động thi công rồi thì chúng ta cũng phải biết kiểm tra và giám sát như thế nào để được chất lượng cao nhất và hai bên chủ nhà, nhà thầu đều thấy thoải mái, vui vẻ và win-win. Nhìn chung, thi khi thi công hoàn thiện nội thất căn hộ sẽ có ít vấn đề cần giám sát hơn so với các công trình khác như nhà phố, biệt thự.Vậy thì những điều nào chủ nhà phải giám sát và chú ý:

1. Loại, nhà sản suất gỗ ván.

Ván công nghiệp làm bếp và khu vực có tiếp xúc nước như WC thường được làm gỗ kháng ẩm để có thể chịu được môi trường có nước. Loại này thường có đặc điểm là lõi màu xanh khác với ván thông thường là không màu (màu gỗ). Vì vậy để kiểm tra giám sát công tác này thì khi thợ lắp ráp có khoan vít vào các bộ phận ván này bạn sẽ thấy bột ván màu xanh. Trường hợp không có màu xanh tức là không phải ván chống ẩm.

Cách giám sát loại ván nội thất nhà thầu sử dụng cho căn hộ.
Cách giám sát loại ván nội thất nhà thầu sử dụng cho căn hộ.

Một số mẫu ván đẹp thường có nhiều nhà sản xuất trên thị trường làm copy nhau. Giữa thương hiệu rẻ và tốt thì bề ngoài nhìn khá giống nhau nhưng chất lượng ván bên trong sẽ khác nhau ở thành phần và phụ gia, hóa chất sử dụng trong có đảm bảo tiêu chuẩn cho sức khỏe người sử dụng hay không. Để kiểm tra việc này, thì nên giao kết với nhà thầu là sau khi làm xong chủ nhà sẽ nhờ nhà cung cấp ván lên xác nhận đúng ván của mình sản suất hay không. Bạn lưu ý là các nhà sản xuất ván thương hiệu lớn họ có bộ phận đi kiểm tra miễn phí nếu chủ nhà có yêu cầu nhé.

2. Phần điện nước

Đối với căn hộ chung cư thì phần điện nước không quá phức tạp, bạn chỉ cần kiểm tra và yêu cầu các điều sau:

  • Ổ cắm đảm bảo chuẩn của các căn hộ hiện nay là 3 chấu có dây te (trung tính), 1 số đơn vị thi công thường bỏ qua dây te này, ảnh hưởng không tốt cho chủ nhà giai đoạn sử dụng về sau.
  • Về nước thì các mối nối hay xì nước nhất là tại ống thoát lavabo và bếp cần test khi bàn giao. Ngoài ra, nếu có thay đổi vị trí máy lạnh thì cung hết sức lưu ý ống thoát nước máy lạnh.

3. Sơn nước

Để đảm bảo nhà thầu sử dụng sơn đúng với cam kết trên Hợp Đồng thì việc đơn giản, dễ thực hiện nhất là xem các thương hiệu và dòng sơn trên các thùng sơn được sử dụng xong trên công trình. Vì cũng hiếm và khó có nhà thầu nào mang vỏ thùng sơn không sơn đến để tại công trình bao giờ. Trường hợp bạn có sơn lại khu vực ban công thì phải đảm bảo đó là dòng sơn ngoài trời (đắt và bền hơn).

Trên đây hoàn toàn là những kinh nghiệm thực tế của chúng tôi với trải nghiệm đã từng là nhà thầu, giám sát và cả với tư cách chủ nhà trước đây.

Xem thêm: cách chọn nhà thầu thi công căn hộ.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Nhận Bàn Giao Căn Hộ Chung Cư từ Chủ Đầu Tư (Phần 1)

Xem thêm: Các phong cách thiết kế nội thất phổ biến đối với nhà ở

Tags
Hiện thêm

Mục liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close