Style Thiết Kế

Một số mẫu cầu thang hiện đại cho biệt thự, nhà phố

Cầu thang là thứ không thể thiếu trong một biệt thự-nhà phố, không những thế cầu thang không chỉ là nơi kết nối theo phương đứng, giữa tầng này với tầng kia mà nó đã trở thành một yếu tố trang trí với đa dạng kiểu dáng và vật liệu. Mình chỉ gợi ý một số mẫu cầu thang hiện đại cho biệt thự để bạn hình dung chứ từng ngôi nhà, phong cách sẽ có kiểu phù hợp riêng.

CẦU THANG GỖ LIỀN KHỐI

Không hề lạ lẫm với việc sử dụng gỗ cho cầu thang, tuy nhiên việc tất cả từ tay vịn đến bậc thang đều bằng gỗ thì có chút mới lạ. Về thiết kế thì kiểu này phù hợp với phong cách tối giản, bạn không thích quá nhiều chi tiết hay màu sắc. Chỉ có một màu nên việc chọn màu hay vân gỗ khá khắc khe vì khi chiếm diện tích lớn trong không gian, nếu chọn không kỹ thì sẽ coi như phá vỡ cả căn nhà. Một yếu tố nữa cần chú ý là hướng của vân, chỗ nào vân dọc, chỗ nào vân ngang, nó cho thấy được sự tinh tế của kiến trúc sư.

Mau Cau Thang Hien Dai Cho Biet Thu 10
Thang gỗ liền khối

CẦU THANG BÊ TÔNG NHÁM

Một kiểu cầu thang bê tông thân thiện
Một kiểu cầu thang bê tông thân thiện

Nếu bạn có một căn biệt thự ở một miền quê hay chỉ là muốn mang âm hưởng đồng quê vào thành phố thì một cầu thang bê tông khá phù hợp, hoàn toàn bằng bê tông nhưng không phải dễ làm đâu nhé. Ngày nay có rất nhiều kiểu biến tấu với bê tông và cả màu sắc cũng khá đa dạng, nên chọn nó không quá khác với tông màu sàn và tường, mọi thứ sẽ đồng điệu hơn. Ah mà lưu ý để chất liệu bê tông như hình thì phải qua xử lý chứ không phải đổ bê tông thông thường đâu nhé.

CẦU THANG TẬN DỤNG DIỆN TÍCH

Thang tận dụng diện tích
Thang tận dụng diện tích

Đôi khi không phải vì muốn tiết kiệm không gian mà chỉ là một sở thích, thích làm cho cầu thang thêm giá trị và thích có môt khác gian khác bên dưới như một cách trang trí, mình lại muốn có một kệ sách, hay bàn học nhỏ, cũng có thể nơi một cái kho nhỏ chứa đồ đạc. Tại sao không?

CẦU THANG LÀM PHÔNG NỀN CHO PHÒNG KHÁCH

Cầu thang kết hợp với trang trí
Cầu thang kết hợp với trang trí

Trong cùng một chỗ, đôi khi vì sự thuận tiện hay hướng phù hợp mà bạn lại đặt cái kệ ti vi ở ngay cạnh cầu thang. Lúc này, những thanh gỗ dọc thanh mảnh lại vừa trở thành phông nền cho phòng khách lại vừa thành chỗ an toàn cho cầu thang.

CẦU THANG TAY VỊN DÂY KIM LOẠI

Tay vị thang dây kim loại
Tay vị thang dây kim loại

Nhìn những sợi dây, đừng tưởng nó chỉ để trang trí, những sợi dây này là một phần của kết cấu, nó giúp giữ những bậc thang thay vì dầm ở phía dưới như thông thường. Các thanh đứng sẽ giúp cho căn phòng sang trọng hơn và có vẻ cao hơn. Bạn có thể sơn các thanh này bằng màu tông trắng đen để phù hợp với màu của tường và bậc thang.

CẦU THANG LAN CAN KÍNH

Cầu thang với lan can để an toàn nhưng đôi lúc chúng ta lại muốn nó không quá nặng nề bằng việc làm cái lan can kính, kính cường lực nhé. Các tấm kính này được liên kết theo nhiều kiểu khác nhau, dù cách nào thì cạnh của nó cũng khá là thân thiện để không bị đứt tay. Thông thường, dù là kính trong suốt nhưng sẽ có thanh lan can bằng kim loại hay gỗ vì bản thân kính hoàn toàn sẽ có thể bị trơn. Các bậc thang bằng gỗ lúc này được tôn lên rất nhiều và mọi thứ trở nên khá hiện đại.

Thang lan can kính khá phổ biến hiện nay
Thang lan can kính khá phổ biến hiện nay

CẦU THANG LAN CAN GỖ TỰ NHIÊN

Cầu thang tay vị gỗ tự nhiên thô mộc
Cầu thang tay vị gỗ tự nhiên thô mộc

Mình nhận thấy một sự kết hợp vật liệu rất tinh tế và vô cùng gần gũi như chúng được tạo ra để dành cho nhau vậy. Bê tông sơn trắng và những tấm gỗ mỏng tạo ra những bậc thang thuận tiện. Lan can thanh băng những cây gỗ to kết hợp với dây kim loại vừa chắc chắn vừa mang cảm giác đồng quê.

Trên đây là các mẫu cầu thang tùy theo hình thức căn nhà, style thiết kế nội thất căn nhà mà bạn chọn cho mình 1 loại phù hợp. Bạn nên tham khảo tư vấn từ Kiến Trúc Sư để có được sự phối hợp hài hòa với các thành phần khác trong căn nhà

Tags
Hiện thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close