Trường nghệ thuật Glasgow được xây dựng lại

Kể từ ngày 16 tháng 6, Giám đốc nghệ thuật trường Glasgow , Tom Inns, lần đầu tiên tuyên bố tòa nhà Mackintosh sẽ được xây dựng lại. Với cam kết này, trong khi chấm dứt đầu cơ hàng tuần , vẫn không đảm bảo tương lai của các cấu trúc.

Như Inns giải thích cho The Guardian , “Tòa nhà được bảo hiểm và chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể xây dựng lại tòa nhà dựa trên đó.” Việc cải tạo được bắt đầu sau đợt cháy của tòa nhà lần đầu tiên vào  năm 2014 và bị hư hại khoảng một phần ba kiến trúc, được thực hiện bởi sự nỗ lực gây quỹ quy mô lớn từ cơ quan nhà nước và chính phủ. Tuy nhiên, không rõ liệu những nỗ lực tương tự có cần thiết cho nỗ lực tái thiết trong tương lai hay không, với Inns duy trì rằng “hiện tại, chúng tôi không yêu cầu hỗ trợ từ chính phủ”.

Trong cuộc phỏng vấn, Inns cũng nhấn mạnh rằng đội xây dựng đang tiến hành cải tạo trước đó, Kier Construction, đã có một chiến lược an toàn phòng cháy đầy đủ đã được nhà trường kiểm tra chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ông không thể cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết mới nào về nguyên nhân gây cháy, nói rằng cuộc điều tra đang diễn ra bởi đội cứu hỏa và cứu hỏa của Scotland sẽ cung cấp câu trả lời mà nhiều người đang tìm kiếm.

Các chuyên gia đã bắt đầu tháo dỡ các phần bị hư hỏng của tòa nhà để xác định số lượng cấu trúc còn lại có thể cứu vãn được. Mặc dù chưa rõ hiện tại có thể tiết kiệm được bao nhiêu, nhưng mô hình kỹ thuật số mở rộng được thực hiện trong các nỗ lực khôi phục ban đầu đã giúp đẩy nhanh quá trình này. Nhiều đồ đạc của tòa nhà, được phục hồi từ những mảnh vỡ sau vụ hỏa hoạn đầu tiên, cũng được lưu trữ tại thời điểm ngọn lửa trong năm nay.

Kể từ vụ hỏa hoạn thứ hai, ý kiến ​​đã được phân chia về việc liệu Trường Nghệ thuật Glasgow có nên được xây dựng lại ở tất cả các mức độ thiệt hại phải chịu hay không. Trong cuộc phỏng vấn với The Guardian, Inns và những người khác ở trường đã nhấn mạnh rằng theo quan điểm của họ, việc xây dựng lại là lựa chọn duy nhất. “Vẻ đẹp của Mack là trong thiết kế của nó thực sự coi là môi trường nội bộ cần thiết cho các ngành học được đặt trong nó,” Sally Stewart, người đứng đầu của trường kiến ​​trúc. “Về mặt ánh sáng trong các studio, cách các studio được thu nhỏ, để tinker với bất kỳ điều nào thực sự phức tạp.”

Những người khác trong cộng đồng kiến ​​trúc đã gợi ý rằng một sự trùng tu tương tự như được thực hiện tại Bảo tàng Neues ở Berlin có thể thích hợp hơn, nơi mà cấu trúc còn lại được kết hợp vào một cải tạo hiện đại khác, cho thấy lịch sử của tòa nhà và câu chuyện về thiệt hại nó được duy trì.

Nhưng trớ trêu thay, trong số những tiếng nói mạnh nhất ủng hộ tái thiết đã là David Chipperfield , kiến ​​trúc sư cải tạo Bảo tàng Neues, nói với tạp chí The Archues về Bảo tàng Neues, không có ngân sách trước khi chúng tôi phát triển cách tiếp cận theo khuôn khổ tham gia các chuyên gia phục hồi quốc tế. Cách tiếp cận đến trước, chi phí là kết quả. ”

Nguồn: kienthucxaynha

Tin tức thông qua The Guardian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *